Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, động viên lực lượng công an khám phá các vụ án dư luận quan tâm
Ngày 24/04/2020

Chiều ngày 13/4, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh vừa khám phá thành công chuyên án ma túy lớn từ Sơn La về Nam Định, Thái Bình tiêu thụ và vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 30/3/2020 tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá (thành phố Thái Bình).

Media/33_PX1001/Images/239d619108-a-e.jpg

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh động viên và tặng hoa cán bộ, chiến sĩ đạt thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Ảnh: Thành Tâm

Theo đó, hồi 12 giờ 30 phút ngày 11/4/2020, tại chốt kiểm dịch thuộc thôn Tân Đệ, xã Tân Lập (huyện Vũ Thư), Phòng  Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã phá thành công chuyên án KH 919 bắt quả tang 4 đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ Sơn La về Nam Định và Thái Bình tiêu thụ gồm: Phạm Tiến Khoa, sinh năm 1976; Phạm Công Hạnh, sinh năm 1975 cả hai đều trú tại thôn Tống Thỏ Trung, xã Đông Mỹ (thành phố Thái Bình); Nguyễn Thị Huyền, sinh 1977, trú tại thôn Đồng Lạc, xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên (thành phố Hà Nội); Trần Thị Hường, sinh năm 1991, trú tại xóm 6, xã Nghĩa Phú, huyện Nghĩa Hưng (tỉnh Nam Định) có hành vi vận chuyển trái phép 3kg Methamphetamin (ma túy đá) và 2 bánh hêrôin.

Đặc biệt, là vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 30/3/2020, tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn (phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình), đây là vụ án được dư luận rất quan tâm. Liên quan đến vụ án này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại Khoản 2, Điều 134, Bộ luật Hình sự đối với các bị can: Nguyễn Xuân Đường, sinh năm 1971 và vợ là Nguyễn Thị Dương, sinh năm 1980, cả hai đều trú tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá (thành phố Thái Bình); Nguyễn Đức Mạnh, sinh năm 1992, hộ khẩu thường trú tại tổ 6, phường Bồ Xuyên (thành phố Thái Bình); Phạm Ngọc Quý, sinh năm 2003, hộ khẩu thường trú tại xã Minh Quang (huyện Vũ Thư); Phạm Xuân Hòa, sinh năm 1976, thường trú tại khu Hùng Tiến, thị trấn Vũ Thư (huyện Vũ Thư) và Đào Văn Bằng, sinh năm 1986, trú tại số nhà 24, tổ 18, phường Tiền Phong (thành phố Thái Bình).

Media/33_PX1001/Images/248267ef9a-d-e.jpg

Lãnh đạo Công an tỉnh trao thưởng và tặng hoa cán bộ, chiến sĩ đạt thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Ảnh: Thành Tâm

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã động viên, chúc mừng các cán bộ, chiến sĩ tham gia điều tra phá chuyên án ma túy và vụ án “Cố ý gây thương tích”.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: đối với vụ án ma túy đã thu được số lượng ma túy lớn, các đối tượng phạm tội rất phức tạp trên địa bàn Thái Bình và các tỉnh lân cận. Việc phá thành công chuyên án này là chiến công suất sắc của lực lượng cảnh sát ma túy Công an tỉnh. Vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 30/3/2020, đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm, điều đó chứng tỏ đối tượng trong vụ án này đã có những hành vi gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân những năm qua. Do đó, lực lượng công an phải xử lý nghiêm, khách quan, theo đúng pháp luật, phải làm rõ từng hành vi phạm tội của các bị cáo trong vụ án này; kiên quyết không để sót tội phạm, cũng không để người vô tội bị oan khuất. Bước đầu đã làm rõ hành vi phạm tội của các bị cáo, tuy nhiên lực lượng công an tiếp tục phải khẩn trương điều tra làm rõ những dấu hiệu phạm tội của các bị cáo trong một số lĩnh vực. Trong quá trình điều tra phải thận trọng, không được trái pháp luật, Công an tỉnh phải phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng, tập trung rà soát các chứng cứ để bảo đảm xử lý vụ việc khách quan, công tâm đúng người, đúng tội. Trong quá trình điều tra, khi nào có kết quả rõ ràng cần thông tin kịp thời, qua đó tạo ra sự đồng tình của xã hội và quần chúng nhân dân.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã động viên cán bộ, chiến sĩ tham gia vụ án “Cố ý gây thương tích” 30 triệu đồng và cán bộ, chiến sĩ tham gia chuyên án ma túy 20 triệu đồng; Công an tỉnh động viên cán bộ, chiến sĩ mỗi vụ án 10 triệu đồng.

Tổng lượt xem bài viết là: 488
Bạn đánh giá: